การเร่งความฟิตของร่างกายก่อนลงทำการแข่งขันของกีฬาฟุตบอล

ซึ่งเป็นสิ่งที่ตายตัวอยู่แล้วว่าการมีการแข่งขันต่างๆนั้นนักกีฬาทุกคนต้องมีความเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายอยู่แล้วเพื่อจะได้ลงแข่งขันอย่างเต็มที่

ซึ่งจะทำให้ประสบความสำเร็จได้ในการแข่งขันครั้งนั้นแต่ในการเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายเพียงอย่างเดียวคงไม่พอรวมถึงการเตรียมแผนการเล่นและรูปแบบในการฝึกซ้อมอย่างเป็นระบบซึ่งจะใช้ความสามารถของโค้ชเองร่วมกับนักกีฬา

ความสมบูรณ์ทางด้านร่างกายนั้นยังไม่เพียงพอต้องมีความสมบูรณ์ทางด้านสภาพของจิตใจในแต่ละคนด้วยในรูปแบบการแข่งขันที่มีความต่อเนื่อง เช่นการแข่งขันแบบเป็นลีกเพื่อเก็บคะแนนของการแข่งขันแต่ละนัดจะมีความยากในการคุมทีมของโค้ชเพราะมีเกมการแข่งขันที่ต่อเนื่องจึงทำให้ไม่ค่อยมีระยะเวลาในการฝึกซ้อมเพื่อปรับปรุงระบบของการเล่นต้องมีการวางแผนหรือเป็นการใช้กลยุทธ์เข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและที่สำคัญทางการแพทย์ต้องมีความทันสมัยเพราะถ้าเกิดนักเตะมีอาการบาดเจ็บจะต้องรักษาอย่างเร่งด่วนเพื่อที่จะให้นักกีฬากลับมาสมบูรณ์อีกครั้งเพื่อที่จะกลับมาลงแข่งขันได้อีกหลังจากมีการแข่งขันผ่านไปในแต่ล่ะแมตช์ต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักกีฬาในแต่ละคนเพื่อที่จะกลับมาลงทำการแข่งขันได้อีกครั้งในเกมการแข่งขันถัดไปก่อนที่จะมีการเร่งความฟิตร่างกายของตนเองนั้นต้องทำความรู้ความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นเสียก่อนปัจจัยที่ทำให้นักกีฬาเกิดอาการเหนื่อยล้าจากการแข่งขันขึ้นอยู่กับสาเหตุเหล่านี้

เมื่อมีการเผาผลาญไขมันเกิดขึ้นหรือเป็นการใช้พลังงานในการแข่งขันนั้นจะทำให้นักกีฬาเสียเหงื่อและเกลือแร่ออกจากร่างกาย โดยเฉพาะถ้าสภาพทางอากาศของการแข่งขันนั้นมีอุณหภูมิที่สูงก็ยิ่งทำให้เสียเหงื่อมาก